<3 <3 <3 Dưới đây là 10 vấn đề cơ bản nhất mà các bạn hay mắc phải khi bán hàng trên tài khoản Facebook cá nhân

<3 <3 > Bài viết công khai và nhấp vào chỉnh sửa của phần Bình luận về bài viết công khai chuyển thành Mọi người nhé.
5. Bạn bè ít – Không đúng đối tượng
Vâng, bạn bè thì toàn 1 ngàn 2 ngàn, có người mình thấy được 200 – 300 bạn thì thử hỏi bán hàng cho ai, bán hàng tầm trung với cao cấp thì kết bạn với sinh viên học sinh nghèo, bán đồ nữ thì nick Facebook toàn kết bạn với nam.
6. Không bật chế độ cho người khác theo dõi
Khi bạn Full bạn bè thì bạn làm thế nào để cho người khác có thể theo dõi bài viết của bạn? Khi có những người bạn không muốn kết bạn những vẫn muốn cho họ xem bài viết của mình thì làm thế nào? Hãy bật chế độ cho người khác theo dõi lên, và họ sẽ có thể theo dõi được bài viết của bạn kể cả khi bạn không đồng ý kết bạn với họ.
Các bạn vào phần Cài đặt >> Bài viết công khai và nhấp vào chỉnh sửa của phần Ai có thể theo dõi tôi chuyển thành Mọi người nhé.
7. Hình ảnh sản phẩm nhỏ, không rõ nét, có logo, website, số điện thoại của bên khác
Mình thấy rất nhiều bạn đăng ảnh sản phẩm kích thước rất nhỏ, có cái chỉ dưới 300px, ảnh lại lấy trên Facebook, chất lượng ảnh bị giảm. Rồi còn lấy ảnh bên khác mà không chú ý có số điện thoại và website đối thủ của mình. Nhưng vậy khác gì đăng bài quảng cáo giúp đối thủ.
Lời khuyên cho bạn: Để ảnh chất lượng và nét hơn trên Facebook các bạn nên sử dụng những ảnh có kích thước từ 1200px trở lên.
8. Đăng quá nhiều bài bán hàng trong ngày
Facebook là mạng xã hội kết nối bạn bè, chia sẻ thông tin và vào giải trí là chính. Vậy mà khi những người bạn của bạn vào Timeline để xem tin tức mới từ bạn bè của mình lại thấy toàn tin bán hàng sẽ có cảm giác ra sao???
Hệ lụy có thể dẫn tới đó là họ hủy theo dõi và hủy kết bạn với bạn, bài viết của bạn sẽ không có tương tác, bạn bè thân thiết cũng không còn chú ý đến bạn nữa. Chắc bạn không mong muốn bị như vậy đâu nhỉ!?
Mình có tay bạn thân nối khố ngày đăng hàng chục cái status, mình chán không buồn đọc luôn, lướt qua cũng chẳng buồn like nữa, chưa kể đăng đi đăng lại những ảnh mà vài ngày trước đăng xong – Thật là nhàm chán. Rồi có những người bạn đăng bài bán hàng sản phẩm liên tục, cứ lên tường để xem hôm nay có gì mới là lại thấy bài viết bán hàng dài dằng dặc, mình hủy kết bạn hoặc theo dõi luôn.
Giải pháp cho bạn: ngày chỉ cần đăng 1, 2 bài viết bán hàng thôi, còn lại có thể đăng thêm 1 vài status chia sẻ vui vui, cảm nhận trong ngày, đăng hình ảnh con cái, gia đình, người yêu chẳng hạn – Để bạn bè có cái tương tác với bạn chứ.
Có bạn từng bảo là “nhưng em có nhiều sản phẩm” , bạn nhiều sản phẩm thì chia ra nhiều ngày chứ sao nữa, chả nhẽ hôm nay bạn đăng tất sản phẩm, mai cũng đăng tất sản phẩm, vậy dòng thời gian của bạn khác gì bãi rác, chả nhẽ mình lại còn dạy bạn cái này sao?
9. Không tương tác với bạn bè
Bạn có thể hiểu đơn giản thế này: Nếu bạn không tương tác với bạn bè của bạn thì bạn bè của bạn cũng không tương tác với bạn. Khi đó, Facebook cũng sẽ ít hiển thị bài viết của bạn đến bạn bè của bạn hơn (và sau 1 khoảng thời gian nào đó sẽ không hiển thị nữa). Vậy ai sẽ nhìn thấy bài viết của bạn bây giờ đây?
Tương tác ở đây bao gồm: Like, comment, share, nhắn tin
10. Nội dung không có tính Viral
Viral: Lan truyền. Y như ý nghĩa của nó, nếu bạn viết nội dung mà không gây hứng thú, không kích thích người đọc thì làm sao khiến bạn bè like, share hay comment được phải không ? .
Đó là 10 yếu tố căn bản nhất mà tớ đưa ra, ngoài ra còn những vấn đề khác nữa, nhưng mình không đề cập đến ở đây.
Và mình có lời khuyên với các bạn thế này: Nếu đã xác định bán hàng để kiếm tiền thì làm cho ra làm, còn làm hời hợt thì thôi đi, đừng làm nữa. Có những người mình đã khuyên đi khuyên lại, nhắc đi nhắc lại, nhưng cuối cùng quên trước quên sau. Làm bán hàng là tính đến cái lâu dài, đừng tính kiểu đăng phát có khách luôn, rồi chốt được thì chốt không chốt được thì thôi.

2 Comments

Write a comment
  1. Thu Trinh
    September 18, 19:56 Thu Trinh

    Em ơi tư vấn giúp chi với nha em

    Reply this comment

Write a Comment

view all comments

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *