BÌNH PHƯỚC ĐƯA 122 HÀI CỐT LIỆT SỸ VỀ QUÊ HƯƠNG

BÌNH PHƯỚC ĐƯA 122 HÀI CỐT LIỆT SỸ VỀ QUÊ HƯƠNG
Ngày 9/6, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng Lực lượng Vũ trang tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ truy điệu, an táng 122 hài cốt liệt sĩ và dâng hương viếng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh qua các thời kỳ.
Đại diện lãnh đạo Quân khu 7, Cục Chính sách ( Bộ Quốc phòng); tỉnh Bình Phước, các đơn vị sở, ngành, lực lượng vũ trang, huyện, thị xã cùng đông đảo cán bộ, nhân dân thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) đã tham dự lễ truy điệu.
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng khẳng định, sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình an của mọi người, thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam với các nước láng giềng anh em.
Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, nhân dân Bình Phước đã và đang nỗ lực thực hiện các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.
Công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ hy sinh trên các chiến trường về nơi an nghỉ cuối cùng luôn được tỉnh Bình Phước đặc biệt chú trọng.
Đến nay, 10.018 hài cốt liệt sĩ đã được quy tập về các nghĩa trang trên địa bàn tỉnh, trong đó có 1.600 hài cốt được cất bốc từ các địa phương trong cả nước, 2.392 hài cốt được cất bốc tại Campuchia. Hiện 5.869 hài cốt có đủ tên tuổi, 4.149 hài cốt chưa xác định được danh tính; 979 hài cốt đã được bàn giao cho thân nhân các gia đình liệt sĩ và các địa phương./.
See Translation

5 Comments

Write a comment
 1. Toan Nguyen
  June 10, 05:15 Toan Nguyen

  Có phai nghỉa trang đồng xoai ko bạn

  Reply this comment
 2. Toan Nguyen
  June 10, 05:46 Toan Nguyen

  Bac ml củng yên nghi tai đó mà

  Reply this comment
 3. Bế ThanhSơn
  June 10, 05:49 Bế ThanhSơn

  Toan Nguyen Những con người làm nên lịch sử!

  Reply this comment
 4. Toan Nguyen
  June 10, 05:52 Toan Nguyen

  Vinh quang

  Reply this comment

Write a Comment

view all comments

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *