Không hổ danh con trai Vũ Bằng

Không hổ danh con trai Vũ Bằng!
Nhà văn Vũ Bằng, nổi danh tại Sài Gòn nhưng là tình báo Bắc Việt, có viết tác phẩm “40 năm nói láo” rất nổi tiếng. Mấy ngày nay thiên hạ lại nhớ đến ông qua vụ “Miếng ngon Hà Nội”.
Khi nhà sách Minh Thắng đang bị nạn vụ trích câu có đoạn “nanh vuốt cộng sản” thì ông Vũ Hoàng Tuấn – con trai ông Vũ Bằng lên báo cho biết “từ bao nhiêu năm nay ông vốn không để ý đến nhà sách Minh Thắng là đơn vị nào cả, nhưng cách đây nửa năm có người của Minh Thắng liên hệ với ông và thông báo muốn tái bản quyển Miếng ngon Hà Nội. “Lúc đó tôi nói ngay là tôi đã ký hợp đồng với Nhã Nam rồi, cho nên tôi không có dính dáng gì đến họ cả. Thế nhưng họ vẫn cứ in, không có sự đồng ý gì từ tôi cả” – ông Tuấn nói trong bất bình” (trích báo Tuổi Trẻ).
Ôi, dám in lậu sách VB à? Vậy nhà sách MT chuyến này tiêu rồi! Nhưng không, họ đã ngay lập tức cung cấp bản hợp đồng do chính ông Vũ Hoàng Tuấn viết tay gửi đến nhà sách Minh Thắng và cả “giấy thanh toán” tiền bản quyền cho ông Tuấn!
Khi bị báo chí chất vấn, ông Tuấn quay ngoắc 180 độ, ông “lại nói rằng ông có ký hợp đồng với Minh Thắng, “tôi như người bán ở chợ, ai mua cũng được, và quan trọng là tôi có bảo là tôi có hợp đồng với Nhã Nam rồi đấy, họ bảo vâng vâng, thế thôi” (báo Tuổi Trẻ).
Ký hợp đồng độc quyền với Nhã Nam, lại bán cho bất kỳ ai khác muốn mua các tác phẩm của cha mình, ăn nói ngược xuôi sao cũng được, ông Tuấn này quả không hổ danh với người cha có tác phẩm “40 năm nói láo” của mình!

23 Comments

Write a comment
 1. Cậu Sáu
  May 25, 21:12 Cậu Sáu

  Thêm hai năm nữa đi anh Bổn. “42 năm cha và con nói.. dối “. (Không dùng từ” nói láo” vì từ đó của người miền Nam. Nên dùng từ “nói dối “cho nó rõ ràng hơn)

  Reply this comment
 2. Huỳnh Duy Lộc
  May 25, 21:16 Huỳnh Duy Lộc

  Khá thất vọng khi biết nhà văn Vũ Bằng là người của Tổng cục II nằm vùng ở Sài gòn!

  Reply this comment
  • Khanh Nguyen
   May 25, 21:57 Khanh Nguyen

   Dân Việt k có lòng trung thành!!! Thời VnCh rất nhiều kẻ bị bọn cs thổi lổ tai hứa hưu hứa vượn, mơ quyền cao chức trọng nên đã quay lại phản bội tổ quốc… VnCh mất nước cũng do cái đám phản quốc này mà ra!!! Cứ nhìn vào Nam Bắc Triều Tiên, cũng nội chiến các kiểu nhưng dân Hàn Quốc quá trung thành nên không bị mất nước vào tay cs đó!

   Reply this comment
 3. Thang Ph
  May 25, 21:45 Thang Ph

  Cuốn đó có đáng đọc khg anh?

  Reply this comment
 4. Thang Ph
  May 25, 21:54 Thang Ph

  “,,,tình báo VC,,” cái thể loại “ăn cơm quốc gia thờ ma CS” giờ quay ngược chửi lại CS,, người như thế không đáng tin!

  Reply this comment
 5. Tjen Văn Văn
  May 25, 22:18 Tjen Văn Văn

  Rau nào thì sâu nấy . Chúa nào thì lính nấy .

  Reply this comment
 6. Cậu Sáu
  May 25, 22:39 Cậu Sáu

  Đúng rồi, nhưng tui là người miền trung Đà nẵng nên kêu là nói láo.. hehe

  Reply this comment
 7. Trinh Vân
  May 26, 00:40 Trinh Vân

  Hổ phụ sinh hổ tử

  Reply this comment
 8. Uyen Minh
  May 26, 07:41 Uyen Minh

  Anh dùng chữ khá thất vọng xem nó nhẹ quá! Em thì quá thất vọng mới đúng tâm trạng.

  Reply this comment
 9. Nguyễn Đình Phú
  May 26, 11:24 Nguyễn Đình Phú

  Ai làm bậy thì chỉ trích người đó,xin để yên cho nhà văn Vũ Bằng. . .!

  Reply this comment
 10. Thuyngoc Trannguyen
  May 26, 12:29 Thuyngoc Trannguyen

  Trong một bài viết , kẻ ” nhìn trộm lỗ khóa ” vb có cho biết là nhà văn N Linh coi b chẳng ra cái … chó gì chắc do ngửi thấy mùi do … thám nơi kẻ ” 40 năm … nói láo ” . Bây giờ mới hay tay thợ viết lại có một quái tử nói … láo còn trắng trợn và đểu cáng còn hơn cả bố … ôi ! ” cẩu phụ danh … cẩu tử ! “

  Reply this comment
 11. Thuyngoc Trannguyen
  May 26, 12:49 Thuyngoc Trannguyen

  Thực ra y cũng chẳng có được một thành quả nào trong công việc… bẩn thỉu đó . Nhưng khi nhà văn NL ra chấp chính , có vẻ như b được lệnh tiếp cận ông để thu thập tin thông tin … nhưng chẳng được gì vì theo y , NL coi b không bằng… nửa con mắt , có ý khinh bỉ … nên việc tiếp cận moi móc thông tin thành ra công cốc … nhưng dù sao b cũng … gỡ gạc bằng cách nói … xấu nhà chí sĩ là… dở hơi ! Ôi ! ” dở hơi ” mà trước tác đến bao nhiêu tác phẩm để đời ! ” dở hơi ” mà làm đến … bộ trưởng ngoại giao ! Còn hẳn hoi mà đi làm … khuyển … nói láo !

  Reply this comment
 12. Hung Tran
  May 26, 14:01 Hung Tran

  Vụ Vũ Bằng là vici nằm vùng sao nhể các bác, hóng…..

  Reply this comment
 13. Thiep Vo
  May 26, 14:16 Thiep Vo

  Phạt 240 triệu, đình chỉ 6 tháng nhà sách Minh Thắng

  TTO – Công ty văn hoá Minh Tân – nhà sách Minh Thắng bị phạt hành chính 240 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động 6 tháng vì những sai sót khi xuất bản cuốn sách Miếng ngon Hà Nội của nhà văn Vũ Bằng

  .http://tuoitre.vn/…/phat-240-trieu-dinh…/1321032.html

  Reply this comment
  • Nhapngoai Mypham
   May 27, 00:33 Nhapngoai Mypham

   Người ban ra quyết định nhẹ tựa lông hồng nhưng người nhận quyết định và tập thể kèm theo nặng tựa ngàn cân. Thật quá sốc với điều đó.Một người yên nhưng trăm người khổ.

   Reply this comment

Write a Comment

view all comments

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *