Túi Hút Chân Không Thực Phẩm

KHÔNG NGHĨ LÀ BEST SELLER

KHÔNG NGHĨ LÀ BEST SELLER
Chiều nay nhân vật chính trong bài “TOÀN CẦU HOÁ: MÌNH CHÍNH LÀ TÂY” đến văn phòng FPT đề nghị tôi ký tặng 10 quyển sách KHÁT VỌNG VIỆT, để bạn ấy mang sang Bangladesh tặng cho 10 CHIẾN BINH đang truyền lửa khát vọng Việt ở Bangladesh, trong đó có đại sứ Việt Nam tại Bangladesh và 9 bạn đã và đang kinh doanh, triển khai hợp đồng về giải pháp Thuế, giải pháp ERP cho cơ quan Thuế, Điện lực và Năng lượng Bangladesh.
10 cuốn sách này bạn “MÌNH CHÍNH LÀ TÂY” mua trực tiếp ở hiệu sách Thái Hà Books. Bất ngờ là bạn ấy cho xem bức ảnh chụp cuốn KHÁT VỌNG VIỆT đứng đầu bảng trong số 8 cuốn sách BEST SELLERS (bán chạy nhất) của Thái Hà Books trong tháng 5/2017.
Lúc đồng ý đề nghị xuất bản sách của TS Nguyễn Mạnh Hùng, chủ tịch Thái Hà Books, tôi không hề nghĩ rằng cuốn sách của tôi sẽ trở thành cuốn sách Best Seller bán chạy nhất.
Sau hôm sách chính thức xuất bản, bạn Nguyễn Cường tác giả thiết kế bìa cuốn sách nói “em nghĩ cuốn sách của anh sẽ là cuốn sách Best Seller”, tôi cũng không tin lắm và nói “anh là tác giả nên không biết được là thực sự cuốn sách có hấp dẫn, có ích với người đọc không”.
Không biết cuốn sách có tiếp tục trở thành Best Seller trong tháng 6 và các tháng tiếp theo hay không nhưng đến giờ phút này có thể tổng kết một vài điểm như sau:
ĐỦ CÁC LỨA TUỔI 3-4 THẾ HỆ
Bạn trẻ nhất được tặng sách là học sinh lớp 12, năm nay 18 tuổi. Người nhiều tuổi nhất được tặng sách năm nay 85 tuổi, là mẹ đẻ của một hot facebooker mà mức độ hot và nổi tiếng còn hơn tôi rất nhiều, với các câu chuyện nửa thật nửa đùa, vui, hài hước, thông minh, dí dỏm, facebook của bạn có gần 34 ngàn bạn fans theo dõi.
Như vậy độc giả của KHÁT VỌNG VIỆT thuộc 3, 4 thế hệ, chênh lệch giữa thế hệ đầu đến thế hệ trẻ gần 70 tuổi.
Về trình độ và nghề nghiệp: Từ học sinh phổ thông (lớp 12), đến sinh viên đại học, kỹ sư, cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ, giáo sư, cán bộ nghiên cứu, nhà giáo, nhà báo, sĩ quan cao cấp quân đội, sĩ quan cao cấp công an, doanh nhân, quan chức, viên chức chính phủ, cán bộ hưu trí….
Về nơi sinh sống: Từ người sống ở các tỉnh miền núi phía bắc, Tây Nguyên, đồng bằng sông cửu long, các tỉnh miền trung, đồng bằng bắc bộ, Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ đến các bạn đang định sư, sống, làm việc ở Mỹ, Canada, Australia, Pháp, Hungary, Czech, Japan, Singapore, Bangladesh, Myanmar…
NHỮNG CÂU CHUYỆN XUNG QUANG VIỆC TẶNG SÁCH
Ngoài 500 cuốn tôi ký tặng ra, Thái Hà Books còn đề nghị tôi ký tặng cho độc giả của Thái Hà Books 300 cuốn để Thái Hà Books tặng cho một số bạn độc giả may mắn thuộc nhóm mua đầu tiên.
Ngoài ra rất nhiều bạn đã mua 10, 20, 30, 200 cuốn tặng cho bạn bè, đồng nghiệp, nhân viên của mình.
Bạn mua và tặng nhiều nhất là 200 cuốn, bạn mua 1 cuốn tặng con, tặng cháu cũng rất nhiều.
Một bạn TGĐ một công ty đổi quyển sách tặng của cá nhân mình bằng việc tôi ký tặng 10 cuốn sách bạn ấy tự mua ở Thái Hà Books để bạn TGĐ tặng cho 10 nhân viên thuộc công ty của mình.
Một bạn học phổ thông của tôi mua 30 cuốn sách và đề nghị tôi ký tặng cho 30 cuốn để mang về tặng cho 30 đồng nghiệp trong công ty.
Chiều nay bạn “MÌNH CHÍNH LÀ TÂY” đề nghị tôi ký tặng cho 10 bạn chiến binh đang ở Bangladesh kiếm ngoại tệ về cho đất nước, kèm theo lời nhắn: “em không mang được nhiều, chuyến này tạm 10 cuốn, chuyến sau em đề nghị anh ký tiếp”.

33 thoughts on “KHÔNG NGHĨ LÀ BEST SELLER

  1. Sách sắp đc tái bản đấy anh ui, sau chưa đầy tháng phát hành, chúc mừng anh nha! P/s: e mới nhận quyết định từ kinh doanh và theo quy trình Tú sẽ báo Anh nhưng tiện đây e khoe luôn ạ!

    1. Quá tốt và rất vui vì đúng mong ước của Nguyễn Mạnh Hùng “cuốn sách cần được lan toả, càng nhiều càng tốt”

  2. Em và Linh Phan vừa cầm quyển sách này ngay cái kệ đó, cách đây ít phút. Thấy post của anh hết hồn. 🙂

  3. Em muốn tặng anh 1 cuốn Triết gia Trần Đức Thảo, do em biên soạn, như một lời tri ân, được không ạ? 🙂

  4. Anh ơi, thấy trong danh sách ở nước ngoài chưa có Bỉ, em xin đăng ký giờ này có được chuyển không anh?

  5. Thành thực chúc mừng anh. Và, nhân tiện, em chân thành cảm ơn anh đã cho những đọc giả như em được đọc một cuốn sách hay như vậy. ” Khát vọng Việt” của tác giả Đỗ Cao Bảo là một trong hai cuốn sách khiến em thích thú nhất trong hàng trăm cuốn sách mà bản thân từng đọc ( cuốn còn lại chính là cuốn Đắc nhân tâm, của tác giả Dale Carnegie do Nguyễn Hiến Lê biên dịch, em đọc khi mới 15 tuổi). Chính thức đã đọc trọn vẹn tất cả những câu chuyện anh kể trong cuốn sách. Thực sự hay và bổ ích ạ!

  6. Chỉ cấm ghi âm các bài trong cuốn sách đã in thôi. Các bài không trong cuốn sách hoặc các bài sắp tới thì không bị ràng buộc bởi hợp đồng bản quyền này

  7. Không biết chú còn nhớ cháu không. Hồi năm 2011 về Việt Nam thực tập, cháu đã được gặp chú, được chú giới thiệu gặp anh Trung. Hôm nay cháu vừa mua cuốn này của chú và đọc đc 1 phần. Sách rất hay chú ạ. Chúc mừng chú ạ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *