PHI CHÍNH TRỊ MÀ THÀNH CHÍNH TRỊ

PHI CHÍNH TRỊ MÀ THÀNH CHÍNH TRỊ
Vụ côn đồ đột nhập nơi ở và tấn công 3 phụ nữ tại Quận 2 TP Hồ Chí Minh, nếu bình thường, tức do xung đột dân sự như đánh ghen, mâu thuẫn lợi ích nào đó, thì đúng là một vụ dân sự. Tuy nhiên, nếu không vì các lí do dân sự mà vì xung đột ý thức hệ hay màu cờ, kể cả xung đột tôn giáo, sắc tộc, thì đó hiển nhiên là một vụ án chính trị.
Trong clip và trên trang FB của hung thủ, thủ phạm tuyên bố đánh nạn nhân vì lí do nạn nhân “đứng đằng sau các vụ biểu tình”, “phản động”, “chống phá chế độ”, “dân chủ cờ vàng”…
Đó là chưa kể trang FB của hung thủ kết hợp cả hai, vừa chính trị vừa sặc mùi bạo lực, kích động gây hận thù và chia rẽ dân tộc.
Công an TP Hồ Chí Minh chưa đọc FB của hung thủ hoặc cố tình đánh trống lảng nên mới “phản bác vụ việc mang màu sắc chính trị” một cách lạnh lùng.
Rõ ràng, động cơ của anh ta thuộc động cơ chính trị, nếu cơ quan điều tra không tìm ra một động cơ khác thuyết phục hơn.
Tôi không chắc như dân mạng suy diễn, rằng có chính quyền đứng đằng sau vụ này, bởi chính quyền nắm trong tay pháp luật và chuyên chính, lẽ nào ngu đến mức dùng bàn tay côn đồ tự bôi nhọ vào mặt mình?
Nếu có thì là cá nhân nào đó trong chính quyền từng ăn chơi với côn đồ, dùng côn đồ giải quyết khâu oai chứ không thể quy chụp cho chính quyền.
Bắt giam hung thủ là đúng, vì như tôi nói, hung thủ không chỉ gây nguy hiểm cho xã hội mà còn nguy hiểm cho chế độ.
Đây là vụ án cần khởi tố ngay lập tức mà không cần giám định thương tật đối với nạn nhân. Bởi vụ án đã đầy đủ các yếu tố cấu thành tội phạm hình sự, không chỉ là tội đột nhập trái phép vào nơi ở của công dân, hành hung phụ nữ mà còn là tội làm nhục người khác, đặc biệt là tội giả danh, nhân danh bảo vệ chế độ để bôi nhọ chế độ, kích động gây hận thù và chia rẽ dân tộc. Vụ án phi chính trị mà thành chính trị bởi chính hung thủ nhân danh chính trị một cách nguy hiểm.
Vụ án cần phải được xét xử công khai để răn đe bọn côn đồ đang lộng hành, bất chấp pháp luật! Nếu không làm tốt điều này ắt không thể bịt mồm dư luận xấu!
Không chỉ dư luận xấu, sự vụ này sẽ làm tiền đề hình thành nên các tổ chức khủng bố tại Việt Nam.

10 Comments

Write a comment
 1. Thắng Nguyễn Huy
  May 04, 17:09 Thắng Nguyễn Huy

  He he đây bác :

  Reply this comment
 2. Hồ Văn Thường
  May 04, 17:15 Hồ Văn Thường

  Phải làm rõ động cơ của tên côn đồ này là tự diễn biến, tự chuyển hóa hay có ai, thế lực thù địch nào xúi giục nó ngụy trang để bôi nhọ chính quyền một cách khéo léo như vậy? Làm sao có thể tin được loại côn đồ xăm trổ như nó, ăn nói như nó mà là người đang toa rập với công an nhân dân thực thi công lý nhằm bảo vệ chế độ chứ?

  Reply this comment
  • Huong Dinh
   May 04, 18:03 Huong Dinh

   Nếu chính quyền đứng sau thật thì họ có dại gì đi tìm động cơ của tên này k?chả ai dại thế đâu bác ạ. Theo e vụ này tạm giam tên Hùng,điều tra qua loa rồi kết án theo vụ án dân sự cho tên Hùng và đồng phạm đi tù vài năm là hết vị.

   Reply this comment
 3. Bổn Đình Nguyễn
  May 04, 17:41 Bổn Đình Nguyễn

  Dù anh không tin, nhưng có những sự thật phải tin, hình ảnh mới nhất hắn đang ngồi ung dung tại đồn công an và online fb! Hắn còn tuyên bố sẽ live lúc 18g!

  Reply this comment
 4. Chu Mộng Long
  May 04, 17:48 Chu Mộng Long

  Chúng nó khôn nhưng lại cực dại khi khoe thế này:

  Reply this comment
 5. Hồ Văn Thường
  May 04, 18:05 Hồ Văn Thường

  Hãy xem comment của nhà văn Nguyễn Đình Bổn phía dưới mới thấy họ ” giam” như thế nào.

  Reply this comment
 6. Dung Gia
  May 04, 19:23 Dung Gia

  Bọn đấy vẫn sẽ được bảo kê, có thể vụ này tự phát nhưng chắc chắn nó không sao cả và khi ra ngoài vẫn tiếp tục là thằng lưu manh nhân danh công lý

  Reply this comment
  • Trần Đắc Thắng
   May 04, 19:35 Trần Đắc Thắng

   Tụi nó lợi dụng lẫn nhau để tồn tại mà. Chỉ khi nào chúng mâu thuẫn lợi ích với nhau thì mới cấu xé lẫn nhau, còn không thì chúng mãi vẫn bảo vệ cho nhau thôi.

   Reply this comment

Write a Comment

view all comments

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *