Túi Hút Chân Không Thực Phẩm

Bài tập môn tiếng Anh trên lớp cô giáo cho là một bài tập tự do

Bài tập môn tiếng Anh trên lớp cô giáo cho là một bài tập tự do. Bọn trẻ lớp con gái mỗi nhóm hai đứa nghĩ ra một cách nào đó để làm bái tập. Đứa viết văn, đứa làm thơ, đứa nghĩ đến chuyện hát hò để nộp bài. Riêng con gái với một cô bạn quốc tịch Thụy Sĩ-Italia thì lại sáng tạo theo kiểu khác: tự dựng một phim ngắn, trong đó bạn kia nói tiếng Anh, còn con mình thì quay phim.
Hai đứa trẻ 13 tuổi hí hoáy diễn và quay trong một ngày, ngày còn lại cắm cúi dựng thành một đoạn phim phóng sự không có lời bình dài 6 phút, mình xem mà thấy choáng vì bọn trẻ bây giờ năng động và sáng tạo quá. Phim nói về bệnh biếng ăn (anorexia) và những hậu quả của nó. Cô bạn làm diễn viên chính thoại rất tuyệt, diễn rất ngọt. Cô con gái mình quay phim cứ như phóng sự của CNN, lồng nhạc thích hợp với những cảnh quan trọng nhất. Ông bô và mẹ là các phóng viên ngồi xem phim của con mà cứ há hốc hết cả mồm, vì không hiểu tại sao chúng có thể làm được như thế, mà chưa qua bất cứ trường lớp báo chí hay quay phim nào cả.
Sau đó nó bảo, nó cặm cụi nghiên cứu tiết tấu, cách quay phim, dựng phim và lồng nhạc của các phóng sự truyền hình trên các kênh nước ngoài. Phim được cô giáo và nhà trường đánh giá rất cao, làm cho bọn trẻ sướng ngất ngây mấy hôm nay. Nó bảo nó sẽ còn tiếp tục quay và làm phim, cũng như dành thời gian cho một ban nhạc học đường mà nó là một giọng ca. Nó còn ấp ủ cả ý định làm sách và mong muốn được vẽ minh họa cho cuốn sách sắp tới của bố.
Thế là con gái đã giỏi hơn ông bô rồi. Bằng tuổi nó, mình đần lắm…