Túi Hút Chân Không Thực Phẩm

Cách bảo quản bơ sáp ngon :

Cách bảo quản bơ sáp ngon :
– Các bạn nhận hàng xong, bỏ bơ ra rổ thoáng ( không để bơ trong túi nilon, không để giữa nền nhà ,không ủ bơ trong thùng gạo, ko để chỗ nóng…) sẽ làm bơ dễ bị thối đầu, chín ép ăn sẽ không ngon
– Bơ khi chín bóp hơi mềm tay là ăn được rồi, đừng để chín quá nó sẽ có sơ và thâm đen, mà chưa chín lắm thì bơ sẽ đắng.
– Nếu trời nắng nóng Trong trường hợp muốn chín đều, các bạn bỏ bơ ra rổ thoáng, sau đó phủ khăn mặt ướt lên trên ( tránh để nước ngấm vào từ cuống bơ nếu không bơ dễ thối đầu ), sau 2-3 tiếng kiểm tra thấy khăn khô lại làm ướt khăn và phủ, vì bơ khi để bên ngoài dễ mất nước, làm cách này bơ cũng sẽ mau chín mà đều. Đảm bảo bơ chín mà vỏ vẫn căng bóng không thối đầu.
– Khi bơ đã chín (sờ tay thấy mềm đều quả bơ chứ không phải mềm nhũn nha ), bạn chuyển vào tủ lạnh sẽ giữ được thêm vài tuần nữa.
– Khi bơ chín mà các bạn ăn không kịp thì có 2 cách
+ Một là cấp đông nguyên quả bơ lúc nào ăn mang ra để ngoài 5 phút rã đông rồi bóc vỏ, bỏ hạt xay như bình thường. Bơ vẫn giữ nguyên màu sắc và mùi vị
+ Hai là : Bóc vỏ, bỏ hạt chia nhỏ theo khẩu phần khi xay của gia đình trong từng túi nilon nhỏ hoặc hộp nhựa đậy kín tránh không khí vào sẽ làm thâm đen ruột bơ
– Nếu bạn lỡ bổ trái bơ ra mà chưa chín hẳn hãy thoa một lớp nước cốt chanh lên bề mặt bơ vừa bổ ra, sau đó đặt hai nửa của quả bơ lại với nhau và bọc chúng lại như một quả bơ hoàn chỉnh bằng màng bọc thực phẩm. Đặt bơ vào trong thủ lạnh và chờ bơ chín dần.
– Nếu trái bơ còn xanh trong khi bạn cần chế biến nó ngay thì sao? Hãy cho trái bơ vào túi giấy cùng một quả chuối. Chỉ trong một ngày, khí ethylene từ chuối sẽ làm quả bơ chín và ngon một cách tự nhiên.
– Tuyệt đối không nắn bóp bơ nhiều sẽ làm bơ sượng, thâm đen
See Translation