Túi Hút Chân Không Thực Phẩm

Chia sẻ kinh nghiệm chọn màu sơn nhà

Màu sắc sơn tường có liên quan đến vấn đề phong thủy cũng như yếu tố thẩm mĩ của căn nhà. Không phải ai cũng có kiến thức đối với việc chọn màu sơn tường nhà cũng như sơn nhà. Xây Dựng Tây Hồ sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn màu sơn cũng như một số những sai lầm nên tránh khi sơn nhà. Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi cung cấp sau đây sẽ giúp ích được cho các bạn khi sơn nhà.
Bí quyết chọn màu sơn nhà
Màu sơn nhà cũng nằm trong thiết kế xây dựng, hoàn thiện căn nhà và thường được theo sở thích, phong cách của chủ nhà, riêng sơn phòng ngủ phụ thuộc vào ý muốn của người ở căn phòng đó. Chính vì vậy, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của các thành viên trong gia đình. Việc không được sơn màu tường theo ý thích có thể ảnh hưởng tới cảm xúc cũng như sức khỏe của chủ nhà:
Sử dụng những gam màu truyền thống và cùng tone tạo cảm giác thoải mái, dễ chấp nhận hơn, và thường khó bị xấu nhưng cũng khó tạo ra sự bứt phá, khác biệt.
Tuy nhiên nếu thấy các gam màu truyền thống quá an toàn, bạn cũng có thể phá cách chọn những cặp màu tương phản để sơn nhà. Những gam màu tương phản giúp căn nhà bớt đơn điệu, tạo sự độc đáo tăng thêm sức sống cho căn nhà. 
Tùy vào mục đích sử dụng cũng như sở thích của bản thân mà chọn màu sơn nhà. Sử dụng những gam màu sáng như kem, be, xanh dương… sẽ giúp căn phòng trông sáng sủa hơn. Các gam màu nóng đỏ, cam , vàng khiến bạn tăng thêm tinh thần, sức sống mỗi khi về nhà. Các gam màu như xanh dương, xanh lá… sẽ khiến tinh thần bạn phấn chấn hơn. Tông màu trầm, lạnh khiến căn phòng có vẻ rộng rãi hơn. Tông màu be, ngà, kem tạo cảm giác yên bình, tĩnh lặng hợp với phòng ngủ hơn.
Lưu ý cần tránh khi chọn màu sơn nhà
Không nên dùng những màu quá tối, quá đậm cho một mảng tường lớn hay cả 1 căn phòng, sẽ tạo cảm giác tù túng, lạnh lẽo. Nhưng không phải không thể sử dụng những màu này, nếu sử dụng thích hợp, ít thôi, nó sẽ thành điểm nhấn cho căn phòng.
Không nên sử dụng quá nhiều màu trong một căn phòng vì nó sẽ làm loãng, rối mắt, thậm chí gây ức chế cho thị giác. Tốt nhất là dùng 3 màu với khoảng 60% cho màu sắc chủ đạo, 30% cho màu bổ trợ và 10% cho điểm nhấn. 
Vì sợ phản tác dụng khi chọn các màu mới, màu tương phản mà chọn những gam màu trung tính không hợp sở thích sẽ khiến bạn mất cảm giác thoải mái. Nhưng nếu kết hợp màu tương phản không đúng có thể gây ra thảm họa. Khi đưa ra sở thích, yêu cầu về màu sơn nhà nên tham khảo ý kiến của bên thiết kế, thi công.