Túi Hút Chân Không Thực Phẩm

CON CHÓ NGHĨA TÌNH, Nằm tại Asnìeres-sur-Seine, vùng ngoại ô tây bắc Paris nhìn ra sông Seine có một nghĩa trang dành cho chó

CON CHÓ NGHĨA TÌNH
Nằm tại Asnìeres-sur-Seine, vùng ngoại ô tây bắc Paris nhìn ra sông Seine có một nghĩa trang dành cho chó. Ngay cổng chính dẫn vào nghĩa trang là tượng đài tưởng niệm cụ cố chó lừng danh tên Barry thuộc Viện Cứu Tế Grand Saint Bernard Thụy Sĩ. Nghĩa trang của chó tại Asnìeres là nghĩa trang dành cho gia súc đầu tiên trên thế giới, do luật sư kiêm tác gia Georges Harmois cùng nữ ký giả Margeurite Durand khởi xướng và được hoàn tất năm 1899.
Một ngôi mộ được du khách quan tâm nhất là mộ có tượng đài tạc bằng đá đen, hình con chó Barry cõng trên lưng đứa bé mà chính Barry đã cứu được trong bão tuyết với hàng chữ : “Con chó đã cứu sống được 40 người và bị người thứ 41 giết chết”.
Barry là chú chó do các tu sĩ nuôi chuyên để phát hiện, cứu giúp những người bị lỡ bước trong vùng đèo Sain Bernard thuộc dãy núi Alpes giá lạnh. Khi Barry đi lùng thấy một lữ hành bị lạnh cóng, nó lấy thân mình sưởi ấm mà không cần túi cứu thương rồi dẫn đường cho khách về tu viện. Trường hợp khách kiệt sức không lết nổi thì Barry chạy về báo tin cho các tu sĩ tìm cách cứu giúp.
Vào một đêm cuối năm, Barry gặp lữ khách bị tuyết phủ đóng băng liền chạy đến tiếp cứu. Nhìn thấy con chó to lớn ngập phủ đầy tuyết tiến lại gần, hoảng hốt tưởng gặp gấu trắng, lữ khách đã dùng ngay cây gậy leo núi giáng con chó một đòn sấm sét. Mặc dù bị thương nặng, nhưng Barry cố lết về đến tu viện báo tin cho các tu sĩ biết có người cần được cứu sống. Các thầy dòng đã lần theo vết máu của Barry truy tìm người lữ khách đem về. Người này vô cùng hối hận vì đã giết lầm một con chó nghĩa tình.
Trên mộ Barry có ghi một câu của văn hào Victor Hugo : “Chó là hiện thân của đức hạnh, vì không thể làm người nên phải mang phận thú”.
Click tại đây để xem bài viết trước: www.sukiensuckhoeyte.com/news/detail/7-chiec-bep-da-nang-tot-nhat-duoc-review-cho-nam-2017-phan-9-1935.html