Túi Hút Chân Không Thực Phẩm

ĐÂY MỚI LÀ NGƯỜI PHỤ NỮ DANH GIÁ NHẤT VIỆT NAM

ĐÂY MỚI LÀ NGƯỜI PHỤ NỮ DANH GIÁ NHẤT VIỆT NAM !
*** Bà là con gái ông Dương Tam Kha ( vì vậy ai sinh con gái nên lấy làm hãnh diện ! ) . Bà làm Hoàng hậu của 2 triều đại Đinh , Lê . Nói vậy các anh chị đoán ra ngay : Dương Vân Nga ! Chắc chắn bà phải đẹp lắm , hiền dịu lắm , và có tài ứng xử , nên tuy lấy hai đời chồng nhưng đều danh giá cả !
– Người chồng thứ nhất là ông Đinh Bộ Lĩnh , có tài thao lược dẹp loạn 12 Xứ quân , tái thống nhất quốc gia ; là người đầu tiên xưng vua , tức Đinh Tiên Hoàng đế .
– Người chồng thứ hai : Lê Hoàn ( Lê Đại Hành Hoàng đế ) , có công phá Tống , bình Chiêm ; uy danh đến nỗi Sứ thần nhà Tống phải tôn xưng ” Ngoài trời vẫn có trời ! “.
*** Dương Vân Nga là mẹ Hoàng đế Đinh Toàn ( dù ở ngôi 8 tháng thôi ) . Bà là mẹ vợ Hoàng đế khai quốc Lý triều ( tức Lý Công Uẩn ) ; là bà ngoại của Lý Thái Tông Hoàng đế .
– Dương Vân Nga là mẹ công chúa Lê Thị Phất Ngân ( con chung với Lê Hoàn ). Lê Thị Phất Ngân sinh con trai đặt tên là Lý Phật Mã , được vua Lý Công Uẩn lập Hoàng Thái tử . Khi vua cha qua đời Lý Phật Mã trở thành Hoàng đế Lý Thái Tông !
*** Bài tôi chôm bên nhà ông ” HAN ” , có biên ngắn lại cho dễ đọc . Ai nghi ngờ thì tìm hiểu lịch sử nhé , tôi có sống thời đó đâu !

31 thoughts on “ĐÂY MỚI LÀ NGƯỜI PHỤ NỮ DANH GIÁ NHẤT VIỆT NAM

  1. Mía Dứa…ngon và nhìu lắm…em có ông bạn là lưu đình Như ở gần chỗ đền thờ cô chín ….chỗ đó có một xóm nhỏ hơn chục nóc nhà mà toàn giao viên với sáu tiến sỹ đấy ah…

  2. Vâng em biết rồi….e. về nhà anh tên là Luật ở ga nghĩa trang rẽ phải vào khoảng 8-9 km có con sông gì em quên rồi…tắm thích lắm…hiii

  3. Về đền vua Lê ngắm tượng Hoàng hậu Dương vân Nga thấy Bà có 3 gương mặt. Chính diện: Nghiêm trang Mẫu nghi Thiên hạ. Ngoài vào: Rực rỡ như Hoa. Trong ra: U uất nỗi niềm.
    Dân ta từ xưa đến giờ chịu ảnh hưởng quá nặng nề của những “bậc tôi trung” mù quán…

  4. Xưa giờ toàn “Sứ”, nghe bác nói là “Xứ” cũng có lý… Vụ này nhà iem phải xiem lại đơi…bác Loi Pham Minh

  5. Ví dụ như Sứ quán, sứ thần… Còn 12 người cầm đầu ở 12 nơi anh gọi là Xứ của họ… khà khà !

  6. Nhà iem phải xiem lại bản gốc chữ Hán cho chức danh này rồi mới có ý kiến được ạ. Xưa giờ nhà iem vẫn đọc “Sứ”… Khổ vậy…

  7. Vâng đúng…nơi đó có một khoảng sông thiêng lắm ah ạ…hiiiiii buổi tối có một đôi vịt trắng lội tung tăng…nhưng đến gần là mất…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *