Túi Hút Chân Không Thực Phẩm

ĐIỆN MÁY TRẦN ANH

ĐIỆN MÁY TRẦN ANH – Hàng kém chất lượng, không hỗ trợ KH mà chỉ trì hoãn là giỏi. (CẬP NHẬT KẾT QUẢ bên dưới)
Mình hiếm khi bóc phốt các bên dịch vụ vì bản thân mình cũng kinh doanh, mình hiểu kiếm đồng tiền khó khăn thế nào nhưng giờ thì sự nhẫn nại và thông cảm của mình đã đến giới hạn.
POST chỉ có mục đích duy nhất là yêu cầu Điện máy Trần Anh mau cử kỹ thuật đến xử lý (bảo hành, sửa chữa, thay thế hai cái tủ mát cho mình) sau hơn 2 tuần và chục cuộc gọi mà không hiệu quả.
Vấn đề của mình:
– Tủ đông mát Sanaky hàng mẫu khác hàng giao cho mình : thiếu bộ phận (2 cái nắp kính kéo ở trên) và đươc các bạn giải thích là lô đầu có nắp, lô sau không có nắp do nhà sản xuất không cung cấp ???
– Tủ mát và tủ mát đông chảy nước, đổ mồ hôi, đóng đá liên tục: các bạn bảo là bình thường, là do môi trường vv… và quay mình như chong chóng với những yêu cầu như chỉnh nhiệt độ, chờ cho hết trời nồm, ẩm… -> Kết quả đến giờ sau khi mình đã chiều theo hết các hướng dẫn của các bạn thì hai cái tủ vẫn chảy nước đầy nền nhà và ngăn đông thì đóng đá đến mức không đóng khít nắp được
– Nhân viên giao hàng của Trần Anh bán thêm cho mình hai cái ổn định tủ, bảo là KH nào cũng được Trần Anh khuyến khích dùng, mình mua mất 500k thì khi hỏi mới biết là bị lừa… Giờ thì các bạn viện lý do là mình dùng cái ổn định đó nên tủ không ổn định mà bị lỗi… Ủa thế nhân viên các bạn nói láo với KH, các bạn không quản được là lỗi của KH sao?
Yêu cầu của mình rất rất đơn giản: Cử KỸ THUẬT qua xử lý, giải quyết hoặc thay mới cho mình (khi còn cái hạn 30 ngày đổi trả) mà kếu không ai thấu, hết em Gấm bên CSKH hẹn là sẽ cử kỹ thuật, rồi đến em Dũng bên bảo trì bảo cho người qua…. cuối cùng là KHÔNG MỘT AI QUA cả.
Chẳng lẽ cả hệ thống lớn như Điện máy Trần Anh mà không xử lý được một việc nhỏ như vậy? Hay cái chính sách bảo hành rồi đổi trả 30 ngày của các bạn chỉ để làm Marketing cho đẹp thôi?
P/S: mai mình sẽ cập nhật ảnh mấy cái tủ để mọi người biết chất lượng sản phẩm tệ thế nào.
—- Kết quả:
Sau khi gọi điện không được, mình và chồng đến hẳn Trần Anh showroom ở Lê Văn Lương (nơi mình mua hàng) làm căng thì bạn quản lý sàn goi lai cho bên Bảo trì.
Ban đầu các bạn còn bảo không nhận được thông tin, sau đó mình đưa History điện thoại mình ra thì các bạn tra được số của bạn Bảo trì nhận cuộc gọi của mình trước đó.
Không đồng ý tiếp tục chờ, bọn mình ngồi chờ bạn bảo trì đến Trần Anh, đưa bạn đó đến tận xưởng để xem sản phẩm. Kết luận sản phẩm là BÌNH THƯỜNG, tuy nhiên cách giải thích của các bạn không rõ ràng, mình thấy không thuyết phục nên yêu cầu các bạn xử lý tiếp.
Đến đây quy trình là: KT Trần Anh kết luận Bình thường -> Gọi tiếp Kỹ Thuật bên Hãng (Alaska, Sanaky) qua kiểm tra.
Ngay chiều ngày hôm đó, CSKH của Alaska gọi cho mình, ngày hôm sau thì cả Sanaky và Alaska đều cử KT đến kiểm tra, chỉnh sửa tủ để không còn đọng nước và dặn dò lưu ý. Bên hãng xử lý mất 2 ngày (mình không mất cuộc gọi nào) trong khi Trần Anh xử lý mất 2.5 tuần (mình mất gần chục cuộc gọi)..
KẾT LUẬN:
Siêu thị điện máy như Trần Anh không có tác dụng gì ngoài trưng hàng. Anh em nên mua thẳng của hãng, hoặc của các đại lý nhỏ để được hỗ trợ tốt hơn ạ.
Xin hết.
#dienmay #trananh #kemchatluong #tuchoibaotri