Túi Hút Chân Không Thực Phẩm

Ngày biết tin mình mang thai

Ngày biết tin mình mang thai, là ngày người đàn ông tác giả của cái thai đó biến mất khỏi cuộc đời chị.
Một mình chị gồng gánh cơn cực, cơn đau để vừa làm cha, làm mẹ, nhưng chưa bao giờ chị cấy vào đầu con trẻ cái tư tưởng thù hằn cha của nó, vì với chị, dù gì cũng đã là người đàn ông mình từng tôn thờ, bội bạc tới đâu cũng không nên tập cho con nhỏ mang hận thù, một mình chị đau từng ấy năm đã đủ.
Con lớn, chị già. Có lúc chị giật mình nhận ra, gương mặt nó giống người đàn ông cũ đến nao lòng.
Con chị trưởng thành, bắt đầu tất bật với những công việc, dự án cá nhân và cả gia đình riêng. Chị lần nữa thay con chăm cháu, cứ vậy mà guồng cuộc sống chưa bao giờ ngơi. Mấy bà bạn già nhìn chị, trách sao mà đời bà khổ, hết khổ vì đàn ông giờ đến khổ vì con vì cháu, chị cười buồn, thì mệnh mình bạc, kiếp mình buồn, có trách thì trách tim mình mềm nên loạn nhịp khấp khơi.
Mấy ngày chị mệt, đang làm việc nhà phải dừng lại, hít một hơi dài mới thấy qua cơn chóng mặt. Mấy lần chị tính nói với con, mà nó đi làm về nhà đã khuya, ăn vội vàng gì đó, tắm rồi lên phòng ngủ, mặt nó chị còn không nhìn được, nói chi đến giờ hàn thuyên. Mà nói ra, có khi lại khiến nó lo lắng thêm, nó kiếm tiền nuôi con, nuôi mình đã đủ mệt. Cứ vậy, chị giấu mệt mỏi vào trong mắt cười.
Hạnh phúc cuối cùng của chị, có lẽ là vẫn còn nhìn được mặt con lần chót, lúc chị ngã quỵ xuống trên nền bếp trong chiều ngày đó.
Bác sĩ gặp con chị ngoài cửa phòng cấp cứu, mặt ông giận và buồn, lời nói nhẹ nhưng như vết dao cứa vào tim con chị từng đường. “Chữ hiếu không đợi ngày đâu con… đừng để mất đi rồi mới ân hận.”
Trong cơn mê man nào đó, giữa muôn vàn ký ức xưa, chị gặp lại người đàn ông từng để lại vết đau sâu trong lồng ngực, vậy mà không trách hờn được một câu, chỉ cười, “Cuối cùng cũng được gặp lại nhau…”
Con chị kể lại câu chuyện này trong nước mắt, chia sẻ trong cuộc thi viết về người thân của Hoạt Huyết CM3, không cần đoạt giải, chỉ cần được nhắc mọi người hãy nhớ chăm sóc và quan tâm những người bên cạnh. http://chuhieuvang.duocphucvinh.com/
Vì “Chữ Hiếu vốn dĩ không đợi ngày… bất kể ngày nào, có yêu thương, vẫn là ngày của mẹ cha.”
#hoathuyetcm3 #chuhieukhongdoingay