Túi Hút Chân Không Thực Phẩm

NHIỀU TIỀN HAY HẠNH PHÚC

NHIỀU TIỀN HAY HẠNH PHÚC?
Tôi vẫn nhiều lần khẳng định rằng đàn bà chỉ an toàn khi có tiền trong tay, mà chẳng cứ gì đàn bà, đàn ông cũng thế, có tiền ắt có được nhiều thứ! Tuy nhiên có tiền và có rất nhiều tiền là hai phạm trù khác hẳn.
Hôm trước, khi tôi bàn với chồng về việc chọn trường cho con du học, Jerry thích ngành chế tạo máy bay hoặc xe hơi, tôi phân vân không biết ra trường con sẽ cạnh tranh lao động ra sao? Nghề đó liệu có làm giàu được? Chồng tôi nghe hai chữ “làm giàu” liền hỏi “thế em muốn con có nhiều tiền hay con hạnh phúc?” Tôi im vì chợt nhớ đến một người mà tôi ngưỡng mộ. Anh rất giàu. Con anh đang học một trường đại học hàng đầu thế giới. Ngày ngày con bé vẫn đi học bằng xe school bus và public bus, vẫn bay hạng economy. Khi tôi hỏi liệu con anh có tiếp quản sự nghiệp của anh không? Anh bảo “tuỳ nó, anh không biết!”
Tôi biết cái giá phải trả cho sự rất nhiều tiền, không ai lười mà thành công cả! Có những người phụ nữ sảy thai nhiều lần vì stress công việc và những người đàn ông đánh đổi sức khoẻ, hạnh phúc của mình cho sự nghiệp.
Có những ngày tôi đang ngồi trong quán ăn, một chiếc xe giống xe công ty trờ đến, tôi bỗng đứng lên loay hoay tìm vali vì trong thâm tâm tôi cho rằng chiếc xe đó đến đón tôi ra sân bay rồi chợt tỉnh ra là mình đang ngồi tiếp khách, không đi đâu cả. Có những lúc tôi đi như vô định, check in xong quên không gửi hành lý rồi lại quay lại tống vali lên băng chuyền. Đấy, tôi chỉ là một người làm việc vớ vẩn, chưa phải là một người rất giàu mà đã bôn ba vất vả như thế!
Chồng tôi nói với tôi rằng “nghỉ ngơi đi, anh sẽ đi học đàn để hát cho em nghe” tôi nghĩ đến đó là rưng rưng nước mắt. Tôi mong sao con mình sẽ hạnh phúc, không cần quá nhiều tiền đâu, đủ cho con sống một cuộc đời yên bình. Tôi sẽ học theo ông anh mà tôi ngưỡng mộ “mẹ sẽ giúp con định hướng nhưng chọn nghề gì tuỳ con”.
Trên đời này tất cả mọi thứ đều có giá của nó, sức khoẻ, hạnh phúc và thành công ít khi đi cùng nhau. Thôi thì, các bà mẹ chỉ biết nhủ với con rằng: đời sẽ dạy con kiếm tiền, mẹ sẽ dạy con hạnh phúc!
Hạnh phúc dễ kiếm hay tiền dễ kiếm? Cả hai đều khó!