Túi Hút Chân Không Thực Phẩm

Như thế nào là thực phẩm sạch?

Sức khỏe là điều quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Bởi vì khi có sức khỏe chúng ta mới làm việc mọi chuyện các hoạt động mà chúng ta mong muốn. Tuy nhiên làm sao để có sức khỏe tốt và phải tập luyện, rèn luyện như thế nào để đảm bảo sức khỏe ổn định? Để có được sức khỏe tốt chúng ta cần phải lựa chọn được những sản phẩm, thực phẩm sạch, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên trong những năm gần đây, chúng ta có thể thấy rằng nhiều loại thực phẩm bẩn, có chứa các chất độc hay những hình ảnh mất vệ sinh an toàn thực phẩm được lan truyền trên mạng xã hội. Khiến cho người tiêu dùng lo lắng về chất lượng các loại lương thực, thực phẩm mà mình đang sử dụng.
Trên thị trường hiện nay có xuất hiện rất nhiều loại thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc có chứa nhiều chất độc hại, các chất hóa học, sử dụng các loại chất tạo mùi hương, tạo màu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng. Không chỉ vậy, chúng ta còn thấy rằng ngay cả chính những người dân Việt Nam, họ cũng thường xuyên sử dụng các loại chất hóa học, thuốc kích thích tăng trưởng, các loại thuốc trừ sâu để có thể sản xuất ra những loại thực phẩm cung cấp cho người tiêu dùng. Họ vì lợi nhuận mà đánh mất lương tâm của mình. Về phía người tiêu dùng, chúng ta phải là những người tiêu dùng thông minh để có thể hiểu được sản phẩm sạch là những sản phẩm như thế nào và lựa chọn được những sản phẩm sạch an toàn cho sức khỏe của mình và các thành viên trong gia đình.
Hiểu theo một cách đơn giản nhất thì thực phẩm sạch là loại thực phẩm không chứa các chất bẩn, an toàn, cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể, không chứa các tàn dư thuốc trừ sâu, hóa chất, kháng sinh vượt quá giới hạn cho phép, không chứa các tác nhân sinh học gây bệnh hoặc các tạp chất khác. Các loại thực phẩm sạch phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được kiểm tra, đánh giá- chứng nhận về an toàn thực phẩm. Chúng ta có thể thấy rằng để trồng được những sản phẩm thực phẩm sạch hay không quá khó khăn. Nhưng trong thời điểm hiện nay, khi tràn lan những loại thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc tạo màu, thuốc trừ sâu giúp cho người dân trồng trọt không phải tốn công chăm sóc thì việc trồng thực phẩm sạch là vô cùng hiếm có.
Đứng trước tình hình hiện nay, khó phân biệt được những sản phẩm nào là thực phẩm sạch?  nào là bẩn? Người tiêu dùng cần trang bị kỹ cho mình những kỹ năng nhận biết thực phẩm sạch. Khi lựa chọn các loại thực phẩm cho bữa ăn dù là thực phẩm đóng gói, ăn liền hay thực phẩm tươi sống, bạn cần phải tìm hiểu rõ nguồn gốc ,xuất xứ và thương hiệu của sản phẩm để đảm bảo cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

http://www.datquengaynay.com/news/detail/ban-gao-sach-co-kho-nhu-ban-nghi-1526.html