Túi Hút Chân Không Thực Phẩm

Những bước thi công sơn chống cháy trên sắt thép

Sơn chống cháy là loại sơn thường được ứng dụng trong việc sơn phủ bề mặt để đảm bảo việc cháy nổ nơi các nhà xưởng. Để thi công loại sơn này đòi hỏi thợ phải có kỹ thuật cao do rất dễ xảy ra những sai sót trong các bước thực hiện dẫn tới hỏng hóc. Hệ sơn chống cháy này thường có khả năng chống cháy phụ thuộc vào số lớp sơn. Vì thế, việc sơn nhiều lớp càng dễ xảy ra những sai lầm. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn những bước  thi công sơn chống cháy  thông qua bài viết dưới đây.

Sơn chống cháy là một lớp màng bao phủ bề mặt có tác dụng bảo vệ khung kim loại bên dưới khi xảy ra cháy, nổ. Các loại sơn chống cháy thường rất ngại trong việc cảm nhận nhiệt độ. Khi nhiệt độ tăng cao, bề mặt lớp sơn sẽ trương phồng lên nhằm cách ly bề mặt kim loại ra khỏi ngọn lửa. Đồng thời trong quá trình này sơn chống cháy cũng tạo ra các hợp chất khí không cháy như NH3, N2,… Các hợp chất này cũng có tác dụng tương đối trong việc ngăn chặn sự lây lan của ngọn lửa.

Tùy theo những dòng sơn khác nhau mà các hãng sản xuất yêu cầu những cách thức sơn khác nhau. Điều này cũng gây ra nhiều lúng túng cho thợ sơn khi  thi công sơn chống cháy. 

Trong việc thi công sơn thì công việc xử lý bề mặt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Giai đoạn này quyết định chất lượng và mức độ thẩm mỹ của công trình. Thợ sơn phải dùng máy phun cát, phun nước để làm sạch bề mặt cần sơn. Đối với những bề mặt bị rỉ sét hay bám nhiều dầu mỡ thì bạn không được phép xem trực tiếp mà phải dùng các chất dung môi để làm sạch bề mặt này. Nếu bề mặt bám dầu mỡ có thể sử dụng dung môi là xăng hoặc dầu lửa.

Sau khi bề mặt đã được làm sạch và hoàn toàn khô thì bạn mới được chuyển sang bước kế tiếp. Ở bước này, bạn cần lựa chọn loại sơn chống rỉ phù hợp và phun đều lên bề mặt đã được làm sạch. Sau khi màng sơn khô, bạn nên kiểm tra lại bề mặt để đảm bảo bề mặt đủ độ bám dính và phẳng phiu. Bước kế tiếp, bạn tiến hành hoàn thiện sơn phủ lớp sơn chống cháy. Tùy theo mỗi hãng sơn mà yêu cầu độ dày lớp sơn khác nhau.

Sau khi sơn khô, bạn tiến hành bước cuối cùng là sơn màu để hoàn thiện bề mặt.

Ở bước này bạn cần đảm bảo sơn đều tay và đủ độ dày được yêu cầu của nhà sản xuất. Khi sơn đã khô, bảng kiểm tra lại một lần nữa và hoàn thành công trình.

Mong rằng các bạn đã có được những kiến thức để  thi công sơn chống cháy.
Xem thêm: thicongsonnuocdaoduy.com/dich-vu/thi-cong-son-chong-tham-chong-ran-nut-ngoai-that-va-noi-that-uy-tin-gia-re-chat-luong