Túi Hút Chân Không Thực Phẩm

Những điều cần lưu ý khi sửa tivi lcd tại nhà

Tivi lcd là một vật không thể thiếu trong mỗi gia đình. Mỗi ngày chúng ta đều cần sử dụng đến tivi để giải trí, cập nhật thông tin. Với tần suất hoạt động thường xuyên, tivi cũng giống như những món đồ điện tử khác sẽ có lúc gặp trục trặc. Với một số lỗi nhỏ của tivi thì các bạn có thể tiến hành sửa tivi tại nhà. Nhưng khi sửa tivi nói chung và sửa tivi lcd tại nhà nói riêng thì các bạn cần phải chú ý đến những điều như sau:
1. Tắt nguồn hoặc ngắt điện tivi lcd trước khi tiến hành sửa chữa.
Có đôi khi vì “lười” hoặc bất cẩn mà các bạn lại quên mất một bước vô cùng đơn giản nhưng rất quan trọng này.Hoặc chỉ vì sửa những lỗi nhỏ của tivi lcd như thay dây kết nối đã hỏng, hoặc siết chặt hơn những mấu dây bị lỏng mà bạn đã chủ quan, bỏ đi bước quan trọng này. Điều này sẽ gây nên một thói quen không tốt và vô cùng nguy hiểm khi các bạn tiến hành sửa tivi lcd tại nhà cho dù là những lỗi nhỏ nhất. Thế nên bạn hãy ngắt điện trước khi sửa chữa để tạo một thói quen tốt cho bản thân và cho trẻ nhỏ. 
2. Không tự ý tháo rời tivi
Việc tháo rời tivi khá dẽ dàng nhưng không đồng nghĩa với việc lắp lại tivi đúng vị trí cũ cũng dễ. Tivi là một thiết bị điện tử có rất nhiều các phụ kiện và mạch, chíp đi kèm do đó phải những người làm trong nghề thì mới biết được chính xác vị trí các linh kiện đó ở đâu. Có thể bạn vẫn lắp lại được tivi lcd nhưng lại quanh quẩn đâu đó thừa một con ốc hay lắp xong rồi nhưng vẫn còn dư một vài linh kiện,… Điều này quả thật rất nguy hiểm. Một mẹo cho các bạn là khi tiến hành tháo tivi, nếu không thể nhớ chính xác thì hãy lấy điện thoại và chụp ảnh lại để đảm bảo các bạn có thể lắp chính xác như ban đầu.
3. Không tự ý động vào mạch điện tử
Nếu khi bạn sửa tivi lcd tại nhà nhưng đã thử qua nhiều cách vẫn không thể khắc phục lỗi thì lời khuyên cho các bạn là nên đi bảo hành tivi hoặc thuê thợ sửa tivi lcd tại nhà đến. Nếu không có kiến thức chuyên môn thì việc bạn mày mò với những mạch điện tử   của tivi là rất nguy hiểm. Thậm chí có thể khiến tivi lcd hỏng nặng hơn.
Trên đây là những lời khuyên của chúng tôi khi các bạn sửa tivi lcd tại nhà. Với những lỗi nhỏ thì các bạn có thể tự mình khắc phục. Nhưng đối với những vấn đề phức tạp thì hãy liên hệ với chúng tôi để đảm bảo tivi của các bạn khắc phục được vấn đề một cách nhanh chóng, chất lượng nhất.
Xem thêm bài viết trước: http://www.noiniemnguoiphunu.com/news/detail/bang-gia-dich-vu-sua-ti-vi-chat-luong-tot-2008.html