Túi Hút Chân Không Thực Phẩm

Sau khi tôi đăng bài thơ” CỎ”

Sau khi tôi đăng bài thơ” CỎ”, nhiều bạn bè làng FB đã chia sẻ, đồng cảm và bày tỏ cảm xúc. Xin cảm ơn các anh, chị và các bạn.
Cũng chủ đề này, bạn Nguyễn Điệp lại chia sẻ một bài thơ rất xúc động :”TÌM CHỒNG” của tác giả ĐẶNG KHÁNH CƯỜNG. Theo tôi, bài thơ dung dị nhưng rất hay, có những chi tiết chạm vào nỗi đau của bao người thân trước hy sinh của chiến sĩ ta tại Thành cổ Quảng Trị.
“Con đom đóm chớp ngang trời
Phải anh thì nói một lời đi anh”
Chữ “chớp” tài tình quá, “đắt” quá! Nói tới đom đóm, thường người ta chỉ nói (hay viết) “đom đóm lập lòe”. Vậy mà ở đây, tác giả bật ra ba chữ “chớp ngang trời” thì cực kỳ giá trị. Vì, không phải là đom đóm, mà đó là chính là vong linh của các Liệt sĩ. Nhưng câu bát (tám chữ) tiếp đó mới làm nên sức nặng câu thơ. Câu hỏi thảng thốt của người vợ Liệt sỹ như cứa vào tâm can mọi người ” Phải anh thì nói một lời đi anh”.
Một bài thơ, chỉ cần 1 câu thơ hay như thế đã là hạnh phúc cho người làm thơ.
Cảm ơn bạn Nguyễn Điệp và xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn. Tôi cũng mong có dịp hội ngộ cùng tác giả Đặng Khánh Cường. Bạn Nguyễn Điệp có thể cho biết bài thơ này đã được in ở đâu không?
– Nguyên văn comment của Nguyễn Điệp: Xúc động quá anh ơi! Đọc thơ anh em lại chợt nhớ bài Tìm chồng của nhà thơ Đặng Khánh Cường.
TÌM CHỒNG
Qua gần bốn chục mùa đông
Tay cào nát cỏ mà không thấy người
Ngước trông Thành Cổ nghẹn lời
Sông Thạch Hãn vẫn lở bồi phận sông.
Bao giờ mới điểm danh xong
Những mảnh xương vụn vùi trong đất này
Trải chăn trải chiếu ra đây
Nằm cùng với đá với cây một thời
Con đom đóm chớp ngang trời
Phải anh thì nói một lời đi anh
Từ trong rêu cỏ Cổ Thành
Vọng ra nhịp bước quân hành thực hư
Sương khuya rụng buốt tâm tư
Rì rầm tiếng lá nghe như tiếng người
ĐẶNG KHÁNH CƯỜNG