Túi Hút Chân Không Thực Phẩm

Tất tần tật các thông tin về phụ kiện lens

Lens hay còn gọi là kính áp tròng có lẽ đã khá thân thuộc với chúng ta. Tuy nhiên với những người lần đầu tiếp cận với lens thì thường có suy nghĩ đơn giản là mua 1 cặp lens sau đó cho vào tròng mắt là xong. Trên thực tế lại không phải như vậy mà phụ kiện lens bao gồm khá nhiều chi tiết. Cùng theo dõi bài viết sau đây để có cái nhìn rõ nét hơn nhé.
 
Các thành phần của bộ phụ kiện 
Về cơ bản một bộ phụ kiện của kính áp tròng đầy đủ bảo gồm khay gương, khay dùng đựng lens, bộ dụng cụ dùng để đeo lens và nước ngâm.
Khay gương có cấu tạo rất đơn giản và nhỏ gọn với một chiếc gương nhỏ. Các nhà sản xuất thiết kế ra khay gương nhằm giúp cho người sử dụng lens có thể mang đi bất cứ đâu và có thể đeo hay théo lens một cách dễ dàng. Tiếp theo là khay đựng lens, đúng như tên gọi, đây là phần dùng để chứa 2 chiếc lens mắt khi không sử dụng đến lens nhằm bảo quản lens được tốt nhất.
Bộ dụng cụ đeo lens chính là công cụ giúp bạn sử dụng lens một cách dễ dàng hơn. Với đặc điểm là có một chiếc nhíp nhỏ với đầu được bọc nhựa bọc cao su nên có thể tháo hoặc gắp lens một cách đơn giản. Với bộ dụng cụ này thì kể cả các bạn có để móng tay hay không để móng tay thì đều có thể sử dụng được lens.
Một phụ kiện lens khác khá quan trọng đó là nước ngâm lens. Đây là một dung dịch chuyên dụng dùng để làm sạch lens và vô cùng quan trọng, đặc biệt là với những loại lens có tần suất sử dụng nhiều. 
 
Sử dụng bộ phụ kiện đúng cách
Đối với khay gương thì nên có thao tác nhẹ nhàng và tránh để các vật cứng lên trên nhằm tránh cho vỡ gương. Về phần khay đựng lens, nếu chúng ta thường xuyên sử dụng lens thì nên thay khay đựng này thường xuyên để lens không bị nhiễm bẩn. Cũng cần lưu ý thêm là luôn giữ sạch khay gương và khay đựng lens này bằng cách vệ sinh thường xuyên. Lời khuyên là cứ khoảng 1 đến 2 tháng chúng ta nên thay khay đựng lens này một lần.
Chung quy lại thì bất kì chi tiết nào của bộ phụ kiện cũng đều được vệ sinh một cách kỹ lưỡng và được đặt ở một vị trí cao ráo, thoáng mát. Không để bộ phụ kiện này tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời hoặc ở nơi ẩm thấp vì như thế sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập. Khi bộ phụ kiện bị nhiễm bẩn sẽ dẫn đến lens mất vệ sinh và khi đeo vào mắt thì có thể dẫn đến các hậu quả hết sức nghiêm trọng.