Túi Hút Chân Không Thực Phẩm

Thường thôi mà anh

Thường thôi mà anh. Loại trừ chuyện to tát thì riêng sự đố kị của người cùng giới, đồng nghiệp đã ốm rồi. Ở vn người ta có thể tỏ ý xót thương những người không may và ở tầng đáy nhưng cũng chính họ sẵn sàng hả hê hay ném gạch vào đồng nghiệp chỉ vì đố kị. Đơn giản vì trong hệ giá trị của họ lợi ích cá nhân là mục đích tối thượng thậm chí là tất cả nhân sinh. Nhưng thế giới vốn mênh mông. Cứ đi cứ bình thản sẽ gặp người tốt.

8 thoughts on “Thường thôi mà anh

 1. Mỗi người 1 suy nghĩ bạn ạ. Bạn ko áp đặt được suy nghĩ của bạn lên mình, cũng như mình ko áp đặt được suy nghĩ của mình lên bạn. Cá nhân mình nghĩ chỉ cần mỗi người bớt làm 1 việc xấu là cuộc sống này đã trở lên tốt đẹp hơn rồi. Mình trân trọng những gì anh ấy đã nói, những việc tốt anh ấy đã làm.

 2. Xin bạn cho bằng chứng chỗ nào là mình áp đặt suy nghĩ nhé? Bằng không, mình đi đến kết luận là bạn vu khống mình đấy!


  Nói riêng về “anh ấy”. Huy động 10 tỷ bỏ ngân hàng 1 tuần, rồi xuất 10 tỷ làm từ thiện. Vậy tiền lãi của 10 tỷ gửi ngân hàng trong 1 tuần lễ đó đâu? Đó chính là dấu hiệu phạm pháp: Hành vi chiếm dụng vốn đấy ạ!

  (Nếu có đủ bằng chứng mang ra tòa xét xử, thì mới kết án được. Ở đây mình dùng từ “có dấu hiệu”, “nghi ngờ” rõ ràng đấy nhé.)

 3. Mình ko hiểu sao bạn lại nghĩ rằng mình quy kết bạn nhỉ. Ý mình chỉ là mỗi người có 1 quan điểm, 1 suy nghĩ thôi mà. Thôi mình xin phép dừng và ko có thêm ý kiến gì nữa nhé, nói thêm sợ lại thêm hiểu lầm nhau.

 4. Mình thấy ở Việt Nam mình việc từ thiện vừa dễ lại vừa khó. Dễ là chỉ cần ai đó kêu gọi một chút là ào ạt các nhà hảo tâm sẽ gửi tiền ủng hộ, do đó cá nhân nào có uy tín một chút, ảnh hưởng một chút, hoặc chỉ cần chụp ảnh một vài hoàn cảnh khó khăn nên là có thể nhận được tiền ủng hộ. Cũng đúng thôi, dân Việt Nam mình có lòng nhân đạo, yêu thương, giúp đỡ nhau mà. Nhưng lại khó vì sau khi đã cho đi một đồng thì người ta rất dễ tỏ ra nghi kỵ lẫn nhau. Không chỉ tiền của tôi được dùng thế nào mà tiền của người khác nữa đã ủng hộ được dùng thế nào. Sao trước khi gửi tiền làm từ thiện mọi người không hỏi rõ ràng quy cách quản lý tiền như thế nào, công khai thông tin thế nào, dự kiến giúp đỡ người ta thế nào rồi đóng góp. Như thế có phải sẽ giúp việc từ thiện thêm ý nghĩa, tránh hiểu nhầm, nghi kỵ, làm một hành động đẹp trở thành tai tiếng.

  1. Vì người quyên góp tiền có tấm lòng thật (vô vị lợi), nên họ sẵn sàng cho đi mà không đòi hỏi gì.

   Còn người đứng ra tổ chức làm từ thiện thì chưa chắc. Nên người quyên góp (sau đó) đòi hỏi phải minh bạch thu chi, là chuyện bình thường. Chẳng có liên quan gì đến chuyện “lòng tốt” (ở trên đã nêu) cả. Trách giải trình của nhà tổ chức cũng là đương nhiên luôn.

   Tóm lại, 1 đằng là lòng tốt, 1 đằng là tổ chức-quản lý. 2 thứ này chẳng có liên quan nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *