Túi Hút Chân Không Thực Phẩm

Ứng dụng của các loại quạt ly tâm

Vậy là cả nước đã bắt đầu bước sang những ngày thời tiết nóng nực cao điểm. Và đây cũng là thời điểm nhà nhà đều phải đi sắm các sản phẩm làm mát như quạt, điều hòa, quạt điều hòa… Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị thiết bị quạt ly tâm thế hệ mới được ứng dụng phổ biến trong các nhà máy công nghiệp. Để tìm hiểu công dụng và đặc điểm của các loại quạt độc đáo này, xin mời khách hàng theo dõi vài viết dưới đây.
Đặc điểm của quạt ly tâm
Thực tế, đối với nhà máy công nghiệp lớn, nơi thường vận hành những dây chuyền máy móc phức tạp và đắt đỏ. Tuy vậy, trong quá trình hoạt động, các máy này thường thải ra lượng nhiệt và bụi rất lớn, chính vì thế mà việc chú trọng tạo môi trường thông thoáng là điều hết sức cần thiết. Các loại quạt ly tâm do đó ra đời và được sử dụng như một cỗ máy hút gió công suất cao, giúp tạo độ thông thoáng cho các môi trường kín như trên.
Về cơ bản, các dòng quạt ly tâm hiện nay thường được thiết kế bởi 2 bộ phận chính là hệ thống cánh quạt và motor khi được kết nối với nguồn điện năng, motor này sẽ bắt đầu quay nhanh, kéo theo cánh quạt quay và hút không khí nóng ra ngoài. Do có tốc độ quay nhanh, vì vậy lực hút và lực đẩy của quạt rất lớn, giúp mang lại hiệu quả làm mát, cải thiện không khí nhanh chóng. Trên thực tế, nhiều loại quạt ly tâm có thể tạo áp lực rất lớn, và có tính nén cao hơn rất nhiều so với quạt hướng trục thông thường.
Các ứng dụng của quạt ly tâm
Nhìn chung, do chi phí thiết bị cũng như giá lắp đặt khá rẻ nên quạt ly tâm hiện đang được sử dụng khá thông dụng tại các khu công nghiệp, nhà máy vừa và nhỏ. So ra thì với các loại quạt và các thiết bị hút bụi khác, thì đây là loại vừa có hiệu quả hoạt động cao, vừa có chi phí cơ bản. Đặc biệt, do quạt được chế tạo đặc biệt nên có thể lắp đặt ở bất cứ môi trường nào, kể cả môi trường axit hay môi trường nhiệt độ cao.
Tóm lại, không khó để khách hàng có thể sở hữu một thiết bị làm mát giá rẻ trên thị trường vì hiện nay có rất nhiều mẫu mã và chủng loại quạt ly tâm với công suất khác nhau. Quý vị có nhu cầu lắp đặt quạt công nghiệp cho kho hàng, xưởng gỗ hay nhà máy sản xuất, lưu ý liên hệ với các đơn vị phân phối quạt ly tâm uy tín, nơi có kỹ sư tư vấn, thiết kế chuyên nghiệp, để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.
Xem bài viết trước: http://vidanamhanghieu.com/nhung-dieu-can-luu-y-khi-mua-va-su-dung-quat-cong-nghiep/