Túi Hút Chân Không Thực Phẩm

Việc làm tại Nhật Bản hợp lý cho du học sinh

Trong nhiều năm trở lại đây, con đường du học sang Nhật được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Rất nhiều du học sinh sang Nhật không phải với mục đích chính là học tập mà là làm thêm. Mức thu nhập từ công việc làm thêm ở Nhật thậm chí còn cao hơn so với việc làm chính thức tại Việt Nam. Trước sức hút về kinh tế, chẳng có gì khó hiểu khi ai cũng đổ xô đi Nhật. 
 
Tuy nhiên, chúng ta cần phải ý thức được việc học của mình mới là quan trọng nhất. Tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản thực sự hợp lý với thời gian biểu của mình, sao cho vừa cân đối được việc học, vừa có thời gian đi làm thêm để trang trải cho cuộc sống, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. 
 
Việc làm tại Nhật được rất nhiều du học sinh Việt lựa chọn là công việc làm ở quán ăn – rửa bát. Công việc này không yêu cầu tiếng Nhật, bạn nào có sức khoẻ và cẩn thận một chút là có thể làm được. Công việc rửa bát tính tiền theo giờ, không quá vất vả mà mức thu nhập cũng đủ để bạn ổn định nhu cầu sinh hoạt của mình. 
 
Một trong những việc làm tại Nhật khác được khá nhiều du học sinh lựa chọn là làm tại các cửa hàng tiện lợi. Đây là công việc được rất nhiều du học sinh tìm kiếm, tuy nhiên hãy chắc chắn rằng khả năng tiếng Nhật của bạn ở mức cơ bản để có thể thanh toán tiền và bán hàng đạt hiệu quả tốt nhất. Công việc làm tại cửa hàng tiện lợi có mức thu nhập cơ bản ở 780 Yên/ giờ tương đương với khoảng gần 160.000 VNĐ/ giờ. Mức lương mà đến nhân viên làm việc chính thức tại Việt Nam cũng không thể đạt được. 
 
Nếu bạn muốn nhận mức lương cao hơn mà không yêu cầu khả năng tiếng Nhật thì phát báo hay ship hàng cũng là một trong những công việc khá lý tưởng. Với công việc phát báo, yêu cầu bạn phải đi làm từ 2h sáng cho đến khoảng 7h sáng. Công việc khá vất vả, đòi hỏi sức khoẻ, đa phần các bạn nam sẽ nhận công việc này. Mức lương mà bạn nhận được cho việc phát báo khoảng 140.000 – 160.000 Yên/ tháng tương đương với khoảng 28 – 32 triệu VNĐ/ tháng. 
 
Việc làm tại Nhật được các bạn du học sinh khá quan tâm khác là phục vụ tại các quán ăn, nhà hàng hay các khách sạn. Với số lượng người Việt định cư ngày càng nhiều bên Nhật, rất nhiều gia đình thuê gia sư dạy tiếng Việt cho con em mình, đây cũng là công việc khá hấp dẫn, mức lương tương đối cao. 
 
Một số những việc làm tại Nhật trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn du học sinh tìm kiếm và lựa chọn được cho mình công việc phù hợp nhất.